รีวิว ภาพยนตร์

THE FOUNDER อยากรวยต้องเหนือเกม

เป็นหนังที่คนอยากทำธุรกิจควรดู!! หนังเรื่องนี้เล่าถึงชีวประวัติ “เรย์ คร็อค” ผู้สร้างอาณาจักร McDonald’s วัย 52 ปี ผู้มีความทะเยอทะยานสูง แทนที่เขาจะนึกถึงชีวิตการพักผ่อนในวัยเกษียณ แต่เขากลับลุกขึ้นมองหาโอกาสใหม่ๆ อยู่เสมอ
ก่อนที่ “เรย์ คร็อค” จะกลายเป็นพระเจ้าแห่งอาณาจักร McDonald’s เขาเคยลองทำมาแล้วนับไม่ถ้วน เป็นเซลล์แมนขายของสารพัด ทั้งเครื่องปั่นมิล์คเชค โต๊ะพับ หรือแม้กระทั่งแก้วกระดาษ แต่ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ควร จนใครๆ ก็ตราหน้าเขาว่า เขาไม่มีวันประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

แต่แล้วชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเขาได้พบกับ “แม็ค และ ดิ๊ค” สองพี่น้องตระกูล “แมคโดนัลด์” ซึ่งเดิมที ทำธุรกิจขายแฮมเบอร์เกอร์อยู่ก่อนแล้ว “เรย์ คร็อค” สนใจในระบบการบริหารจัดการด้านการผลิตและขายแฮมเบอร์เกอร์รูปแบบใหม่ที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนนี้ เขาอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน McDonald’s เพราะมองเห็นอนาคตที่สดใสของธุรกิจ แต่แล้วจุดพลิกผันก็เกิดขึ้น เมื่อ “เรย์” เริ่มอยากบริหารงานทั้งหมดนี้เอง

บอกได้เลยว่า “THE FOUNDER” จะเป็นหนังเรื่องโปรดของผมไปตลอดกาล หนังดูสนุก ไม่น่าเบื่อ ดำเนินเรื่องเร็วและกระชับ ต้องขอชม “ไมเคิล คีตัน” ที่สามารถเป็น “เรย์ คร็อค” ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถึงแม้บางทีเราจะเกลียดขี้หน้าและหลงไหลตัวละครตัวนี้ไปในเวลาเดียวกันก็ตาม หนังจะพาเราย้อนอดีตไปในสมัยที่เพิ่งเริ่มก่อตั้ง McDonald’s ทำให้เราได้เห็นวิวัฒนาการและการเติบโตของร้านฟาสต์ฟู๊ดชื่อดังนี้
ใครชอบดูหนังสไตล์ชีวประวัติอย่าง สตีฟ จ็อบส์ และเดอะโซลเชียลเน็ตเวิร์ค ก็น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก
โดยส่วนตัวชอบดูหนังแนวนี้อยู่แล้วเลยให้คะแนนอยู่ที่ 8/10แนะนำคนที่อยากทำธุรกิจ ต้องดูเรื่องนี้ให้ได้ครับ
ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง THE FOUNDER อยากรวยต้องเหนือเกม

คอลัมนิสต์
พชร พีรกุลธเนศ
ชอบทุกอย่างที่เป็นเทคโนโลยี วันๆ ก็เอาแต่ดูหนังและซีรีส์แนวไซไฟ ถ้าว่างมากๆ ก็จะตระเวนหาร้านอร่อยๆ มาแนะนำ